เกี่ยวกับเรา

สวัสดีครับผมชื่อ สร้างสรรค์ สมกุศล ชื่อเล่นชาลีนะครับ ปัจจุบันเป็นเจ้าของบริษัท UIDPRINTING นะครับ วันนี้ผมจะมาเล่าว่าผมเริ่มธุรกิจนี้ขึ้นมาได้ยังไงครับ ผมขอเล่าเลยแล้วกันนะครับ ผมมีความฝันที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองมาตั้งแต่เด็กครับ และด้วยความที่ผมชอบวาดรูป และงานศิลปะมาตั้งแต่เด็ก จึงส่งผมให้ผมเลือกที่จะเรียนศิลปะใน มหาวิทยาลัยครับ อาจเป็นเพราะผมไม่ค่อยตั้งใจเรียนวิชาหลักด้วยแหละครับ 555

และตั้งแต่ตอนผมกำลังเรียนในด้าน ออกแบบนิเทศศิลป์ และได้รับมอบหมายให้ทำงานออกแบบต่างๆ คราวนี้ผมเหละได้เริ่มที่จะมีความยุ่งเกี่ยวกับโรงพิมพ์แล้วครับ ผมต้องหารร้านปริ้น หรือโรงพิมพ์ที่สามารถทำงานขั้นต่ำได้ ซึ่งตอนนั้นมีน้อยมาก หายากเหลือเกิน ครับแต่ผมก็ยังไม่ได้คิดที่จะทำโรงพิมพ์นะครับเพราะว่าส่วนตัวผมชอบถ่ายภาพกับถ่ายวีดีโอซะมากกว่า
และผมขอยกตัวอย่างเคสหนึงที่น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ผมคิดอยากที่จะเปิดโรงพิมพ์ของตัวเองให้ฟังครับ

" ก็มีอยู่วันนึ่งผมอยากทำนามบัตร ผมทำไฟล์ไปที่ร้านทำนามบัตรบนห้างแห่งหนึ่ง บังเอิญผมทำไฟล์นามบัตรมาใหญ่ไปนิดนึงครับ คราวนี้ผมก็ถามพนักงานว่าพี่ช่วยย่อนามบัตรให้ผมได้ไหมครับ แล้วเด๋วผมปริ้นเลย 300 ใบ ครับ ซึ่งพนักงานก็บอกมาว่า มีค่าอาร์ต 300 นะ"


ผมนี่คิดในใจเลยครับว่า โอ้ๆๆๆไม่นะ เดี๋ยวนะคือ แบบผมก็ออกแบบนะ แค่ย่อไฟล์ ต้องมีค่าอาร์ตด้วยหรอ ผมถึงกับจุกไปเลยครับ ผมเลยบอกเค้าว่า งั้นผมไม่ทำละ แล้วก็กลับเลย รู้สึกเสียอารมณ์มากครับ ผมเลยเข้าใจ ในอารมณ์และความรู้สึกของลูกค้าครับว่าเป็นยังไง